ผู้ช่วยศาสตราจารย์ลักขณา จาตกานนท์ และอาจารย์ ดร.สุวดี ประดับ อาจารย์ประจำสาขาวิชาออกแบบแฟชั่นและการจัดการสินค้า คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพรระนคร ได้ทำการถ่ายทอดความรู้ ให้กับนักศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม
ถ่ายทำโดย กลุ่มพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีการศึกษาได้ปฏิบัติหน้าที่ถ่ายทำ รายการ งานผ้า DIY BY แฟชั่นโชติเวช ในวันพุธที่ 31 พฤษภาคม 2566 และ 1 มิถุนายน 2566 ถ่ายทำทั้งสิ้น 7 ตอน 7 หัวข้อ ดังนี้
1. กระเป๋าผ้า DIY จากยีนส์ตัวเก่า แบบที่ 1 โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ลักขณา จาตกานนท์
2. กระเป๋าผ้า DIY จากยีนส์ตัวเก่า แบบที่ 2 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ลักขณา จาตกานนท์
3. กระเป๋าผ้า DIY จากยีนส์ตัวเก่า แบบที่ 3 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ลักขณา จาตกานนท์
4. การทำลายผ้าเทคนิคเพ้นท์ โดย อาจารย์ ดร.สุวดี ประดับ
5. การสร้างงานศิลปะบนผ้าพื้น โดย อาจารย์ ดร.สุวดี ประดับ
6. การพิมพ์ผ้าลายเรขาคณิต โดย อาจารย์ ดร.สุวดี ประดับ
7. การพิมพ์ผ้าลายดอกไม้ โดย อาจารย์ ดร.สุวดี ประดับ
เพื่อออกอากาศทางสถานีวิทยุโทรทัศน์การศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม สศทท.13 (dltv 13) เพื่อนำความรู้เผยแพร่ไปยังผู้ห่างไกลและสนใจในงานผ้า #การศึกษาทางไกล